Skip to main content

Hoàn thành

Bây giờ là lúc tham gia cuộc thi Robot Soccer! Trong cuộc thi điều khiển người lái hai chọi hai này, rô-bốt của bạn sẽ chơi trong đội với rô-bốt thứ hai. Cùng nhau, bạn sẽ cố gắng ghi càng nhiều bàn thắng càng tốt bằng cách di chuyển khối lập phương vào khung thành của đội đối phương. Mỗi trận đấu có thời gian thi đấu là 60 giây và đồng hồ sẽ dừng sau mỗi mục tiêu để đặt lại rô-bốt và khối lập phương trên Sân. Đội nào ghi được nhiều bàn thắng nhất vào cuối trận sẽ chiến thắng! Xem video bên dưới để tìm hiểu quy trình bạn có thể sử dụng để áp dụng tất cả những điều bạn đã học trước đây vào cuộc thi Robot Soccer.

Hiểu các quy tắc

Robot Soccer diễn ra như một trận đấu giữa hai robot đấu với hai robot, trong đó mục tiêu là ghi bàn bằng cách di chuyển khối lập phương vào khung thành của đội đối phương. Mỗi khi một bàn thắng được ghi, đồng hồ sẽ dừng và Sân được đặt lại. Đội nào ghi được nhiều bàn thắng nhất sau 60 giây thi đấu sẽ chiến thắng!

Bạn và nhóm của bạn có thể áp dụng quy trình thiết kế kỹ thuật cho rô-bốt và chiến lược lái xe của mình để tối đa hóa điểm số. 

Có rất nhiều chiến lược bạn có thể sử dụng để thi đấu thành công trong cuộc thi Robot Soccer. Hãy xem hoạt hình này để biết một ví dụ về cách chơi trò chơi Robot Soccer đang hoạt động! 

Tập tin video

Đọc tài liệu này để phân tích và giải thích các quy tắc của cuộc thi.Google Tài liệu / .docx / .pdf

Khi bạn đọc các quy tắc, hãy nghĩ về cách bạn có thể sử dụng chúng để phát triển chiến lược trò chơi.

Hình ảnh Simple Clawbot ghi bàn trong Robot Soccer

Kiểm tra sự hiểu biết của bạn 

Trước khi chuyển sang video tiếp theo, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu các quy tắc của cuộc thi bằng cách trả lời các câu hỏi trong tài liệu bên dưới trong sổ tay kỹ thuật của bạn. 

Kiểm tra các câu hỏi hiểu biết của bạnGoogle Doc / .docx / .pdf

Áp dụng quy trình thiết kế kỹ thuật

Xem video này về quy trình thiết kế kỹ thuật để biết cách thực hiện các bước nhằm tiếp tục phát triển và lặp lại chiến lược trò chơi, chiến lược điều khiển hoặc thiết kế rô-bốt cho cuộc thi Robot Soccer của bạn. 

Poster quy trình thiết kế kỹ thuật mở

Hợp tác ra quyết định

Khi thực hiện quy trình thiết kế kỹ thuật, bạn sẽ cần liên lạc với các thành viên trong nhóm của mình. Hãy xem video này để biết các ví dụ về giao tiếp hiệu quả mà bạn có thể sử dụng khi đưa ra quyết định với nhóm của mình.


Chọn < Quay lại Bài học để quay lại Tổng quan Bài học. 

Chọn Tiếp theo > để suy ngẫm về những gì bạn đã học và làm được trong suốt Bài học này.