Skip to main content

Tài nguyên dành cho giáo viên

Xem video này để tìm hiểu thêm về Phòng thí nghiệm STEM VEX IQ (thế hệ 2) và cấu trúc của các bài học này. Tham khảo Hướng dẫn điều hành được liên kết bên dưới để biết thông tin cụ thể về cách chuẩn bị và hướng dẫn Đơn vị Phòng thí nghiệm STEM này trong lớp học của bạn. Bên dưới video và liên kết này là các tài nguyên bổ sung có sẵn để hỗ trợ bạn khi bạn triển khai Đơn vị Castle Crasher với học sinh của mình.

Tạo điều kiện cho Castle Crasher Google .docx .pdf

< Trở về nhà

Bắt đầu

Xem video này để tìm hiểu thêm về cách bắt đầu với Đơn vị Phòng thí nghiệm STEM này trong lớp học của bạn.

Sau khi xem video, bạn có thể sử dụng các bài viết này về việc tự đánh giá của học sinh và cùng xây dựng mục tiêu học tập để bắt đầu trò chuyện với học sinh của mình.

Tại sao học sinh tự đánh giá?

 Đồng sáng tạo mục tiêu học tập

Bắt đầu với VEX IQ

Xây dựng Robot đầu tiên của bạn

Hãy làm theo video này để xây dựng BaseBot IQ (thế hệ 2). Điều này sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên và thông tin hữu ích ngoài hướng dẫn chế tạo trong khi bạn chế tạo rô-bốt đầu tiên của mình.

Bạn cũng có thể chia sẻ điều này với học sinh của mình nếu họ cần hỗ trợ thêm trong khi xây dựng.

Hướng dẫn xây dựng BaseBot

Giảng dạy bằng VEXcode IQ Python

Xem video này để tìm hiểu thêm về các tài nguyên hỗ trợ bạn dạy Đơn vị Phòng thí nghiệm STEM này bằng Python trong lớp học của mình.

Sau khi xem video, hãy xem tài nguyên Python để được hỗ trợ thêm khi bạn triển khai Bài học này với học sinh của mình.

Tài nguyên Python VEXcode IQ cho bài này Google .docx .pdf

Sử dụng mã giả

Xem video này để tìm hiểu thêm về cách sử dụng mã giả với học sinh của bạn nhằm giúp các em xây dựng hiểu biết mang tính khái niệm về mã của mình.

Để biết thêm thông tin về các bước sử dụng mã giả với học sinh của bạn, hãy xem bài viết được liên kết bên dưới.

Sử dụng mã giả với học sinh của bạn

Lập kế hoạch và thực hiện

Tạo điều kiện thuận lợi cho Đơn vị Castle Crasher

Xem Hướng dẫn giảng dạy để tìm sự hỗ trợ khi bạn giảng dạy từng Bài học trong Bài học này. Đáp án cho các câu hỏi Kiểm tra mức độ hiểu biết của bạn trong suốt Bài học cũng được cung cấp để bạn tham khảo khi bạn cùng học sinh hoàn thành Bài học.

Hỗ trợ bài học này Google .docx .pdf

Kiểm tra hiểu biết của bạn Câu hỏi Trả lời Khóa Google .docx .pdf

Bảng xếp hạng VEX IQ

Bảng xếp hạng VEX IQ là một công cụ thú vị và tương tác, có thể được sử dụng để hiển thị và ghi lại thành tích của học sinh trong các thử thách và cuộc thi của Đơn vị Phòng thí nghiệm STEM, giúp học sinh gắn kết với nhau và với cuộc thi. 

Truy cập Bảng xếp hạngCách sử dụng Bảng xếp hạng

Hướng dẫn nhịp độ

Giáo viên và trường học mong muốn có một kế hoạch giảng dạy phù hợp với mục tiêu của họ. Hãy xem các đề xuất của chúng tôi về nhịp độ giảng dạy dựa trên lịch học, lịch học, nhu cầu học tập của học sinh và kết hợp VEX IQ với Kỹ năng ảo VIQC.

Hướng dẫn nhịp độ tích lũy

Google Tài liệu .xlsx .pdf

Vật liệu cần thiết

Dưới đây là danh sách chứa mọi thứ bạn cần để triển khai Đơn vị Phòng thí nghiệm IQ STEM này vào trường học hoặc lớp học của bạn.

Danh sách tài liệu chính

Google Tài liệu .xlsx .pdf

Căn chỉnh tiêu chuẩn

Các phòng thí nghiệm VEX IQ STEM phù hợp với Hiệp hội giáo viên khoa học máy tính (CSTA), Hiệp hội công nghệ giáo dục quốc tế (ISTE) và các tiêu chuẩn Common Core Math. Xem các trang sau để biết các tiêu chuẩn này đạt được ở đâu và như thế nào trong các Đơn vị.

Xem tiêu chuẩn

Phiếu tự đánh giá

Dưới đây là phiếu tự đánh giá cuộc trò chuyện tóm tắt được sử dụng với học sinh và giáo viên để đánh giá tổng kết ở cuối Bài học, cũng như bài viết về cách tạo điều kiện cho các cuộc trò chuyện tóm tắt hiệu quả với học sinh của bạn.

Phiếu tự đánh giá cuộc trò chuyện

Google Doc .docx .pdf Cuộc trò chuyện tóm tắt hiệu quả

Thư về nhà

Thư về nhà có thể được chia sẻ với những người giám hộ lớp học của bạn để thông báo những gì học sinh đang làm và học thông qua Castle Crasher Unit trong lớp học cũng như cách các em có thể tiếp tục việc học này ở nhà. Thư Trang chủ này cũng có thể được cá nhân hóa để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng lớp học của bạn.

Thư của Castle Crasher Trang chủ

Google Tài liệu .docx .pdf

Hỗ trợ tạo điều kiện

Tìm hiểu thêm về cách tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc trò chuyện hiệu quả và có ý nghĩa với học sinh khi các em đang xây dựng, cộng tác, viết mã và xây dựng khả năng phục hồi thông qua Đơn vị Phòng thí nghiệm VEX IQ STEM, với các bài viết Cơ sở Kiến thức này.

Tạo điều kiện cho các cuộc trò chuyện về kỹ thuật với sinh viênTạo điều kiện cho các cuộc trò chuyện về mã hóa với sinh viên Sử dụng lập trình cặp để sinh viên hợp tác Xây dựng khả năng phục hồi bằng phản hồi hiệu quả

kiểm tra iq

Tùy chỉnh tài nguyên

Hướng dẫn hỗ trợ, các câu hỏi Kiểm tra mức độ hiểu biết của bạn và Thư về nhà có sẵn dưới dạng Google Tài liệu và Trang tính có thể chỉnh sửa nên bạn có thể sao chép và cá nhân hóa chúng để phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Các bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo bản sao của các tài liệu này trong Google Drive cá nhân hoặc tải chúng xuống để chỉnh sửa bằng Microsoft Word.

Google Drive Microsoft Word