Skip to main content

Kẻ phá hủy lâu đài
Bài học 5: Cuộc thi phá hủy lâu đài

Hoàn thành

Bây giờ là lúc tham gia cuộc thi Castle Crasher ! Trong cuộc thi tự chủ này, rô-bốt của bạn sẽ cố gắng ghi càng nhiều điểm càng tốt bằng cách đâm vào các 'lâu đài' và đánh bật các khối khỏi Sân chơi. Mỗi khối được xóa trong trận đấu có giá trị một điểm và robot có nhiều điểm nhất sẽ chiến thắng! Lập trình cho robot của bạn để tìm kiếm, va chạm và dọn sạch các lâu đài - nhưng hãy cẩn thận, bạn không muốn rơi khỏi Cánh đồng! Xem video bên dưới để tìm hiểu quy trình bạn có thể sử dụng để áp dụng tất cả những điều bạn đã học trước đây vào cuộc thi Castle Crasher.

Hiểu các quy tắc

Castle Crasher diễn ra như một trận đấu tự trị, trong đó mục tiêu là mã hóa robot của bạn để tìm kiếm, phá hủy và dọn sạch các 'lâu đài' khối lập phương khỏi Trường nâng cao để ghi điểm. Hãy để ý đến vị trí của các lâu đài vì chúng được chọn ngẫu nhiên vào đầu mỗi trận đấu.

Bạn và nhóm của bạn có thể áp dụng quy trình thiết kế kỹ thuật cho robot và mã của bạn để tối đa hóa điểm số trong quá trình chạy. 

Có rất nhiều chiến lược bạn có thể sử dụng để cạnh tranh thành công trong cuộc thi Castle Crasher. Hãy xem hoạt hình này để biết một ví dụ về cách chơi trò chơi Castle Crasher trong thực tế!

Tập tin video

Đọc tài liệu này để phân tích và giải thích các quy tắc của cuộc thi. Google / .docx / .pdf

Khi bạn đọc các quy tắc, hãy nghĩ về cách bạn có thể sử dụng chúng để phát triển chiến lược trò chơi.

Một BaseBot có gắn cảm biến sẽ đánh bật một khối lập phương khỏi Sân chơi trong Cuộc thi Castle Crasher

Kiểm tra sự hiểu biết của bạn 

Trước khi chuyển sang video tiếp theo, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu các quy tắc của cuộc thi bằng cách trả lời các câu hỏi trong tài liệu bên dưới trong sổ tay kỹ thuật của bạn. 

Kiểm tra câu hỏi hiểu biết của bạn Google / .docx / .pdf

Áp dụng quy trình thiết kế kỹ thuật

Xem video này về quy trình thiết kế kỹ thuật để biết cách thực hiện các bước nhằm tiếp tục phát triển và lặp lại chiến lược trò chơi, mã hoặc thiết kế robot của bạn cho cuộc thi Castle Crasher. 

Poster quy trình thiết kế kỹ thuật mở

Hợp tác ra quyết định

Khi thực hiện quy trình thiết kế kỹ thuật, bạn sẽ cần liên lạc với các thành viên trong nhóm của mình. Hãy xem video này để biết các ví dụ về giao tiếp hiệu quả mà bạn có thể sử dụng khi đưa ra quyết định với nhóm của mình.


Chọn < Quay lại Bài học để quay lại Tổng quan Bài học. 

Chọn Tiếp theo > để suy ngẫm về những gì bạn đã học và làm được trong suốt Bài học này.